Sự khác biệt giữa Nhà phố thương mại Shophouse và Nhà mặt phố

12/02/2023 13:26 48

Danh mục bài viết

  Nhà phố thương mại shophouse và nhà mặt phố khác nhau như thế nào? Chính khái niệm về shophouse khá là mới mẻ tại thị trường Việt Nam và cũng mơ hồ nên đã khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản nhầm lẫn giữa nhà mặt phố và Nhà phố thương mại khi lựa chọn sản phẩm đầu tư

  Nhìn chung, 2 loại hình Bất động sản này là tương đối giống nhau, tuy nhiên trong bài viết này Batdongsan68 sẽ chỉ ra sự khác biệt của 2 dòng sản phẩm có tiềm năng đầu tư cực tốt này.

  Nhà phố thương mại shophouse khác gì nhà mặt phố
  Nhà phố thương mại shophouse khác gì nhà mặt phố

  Nhà phố thương mại shophouse khác gì nhà mặt phố

  Shophouse đây là mô hình nhà ở kiểu mới – nhà ở kết hợp với kinh doanh thương mại. So với thế giới thì đây là loại hình không mới nhưng khi xuất hiện tại Việt Nam, shophouse đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt, con sóng đầu tư mạnh mẽ do có các ưu điểm vượt trội về vị trí, thiết kế, đa tính năng, vừa có thể kinh doanh vừa có thể để ở và nhất là cho thuê để sinh lời.

  Nhà mặt phố là những dự án có vị trí nằm ở mặt tiền tiếp xúc trực tiếp với mặt đường chính, sở hữu toàn bộ phần không gian phía trên mặt đất, trên nóc nhà. Những trường hợp nhà chung cư tầng 1 nằm trên mặt đường chính mặc dù có thể sử dụng kinh doanh hay sở hữu chung không gian, cấu trúc nhà giữa các tầng phụ thuộc nhau và không có tính độc lập, riêng biệt thì không được xem là nhà mặt phố. Như vậy xét về cấu hình và chức năng thì đó là sự khác biệt giữa shophouse và nhà mặt phố.

  Về vị trí Bất động sản

  • Nhà mặt phố: có vị trí mặt tiền tiếp xúc trực tiếp với mặt phố chính, đây thông thường là các tuyến phố , mặt đường lớn đẹp tại các thành phố lớn.
  • Shophouse: là những sản phẩm có vị trí mặt đường nội bộ của các Khu đô thị lớn được triển khai bởi các Chủ đầu tư uy tín.

  Về số lượng và sự khan hiếm

  • Shophouse: Đa phần mỗi 1 Khu đô thị đều có quỹ đất để xây dựng 1 số lượng Nhà phố thương mại , và số lượng sản phẩm này vẫn liên tục gia tăng theo từng năm theo số dự án bất động sản được triển khai
  • Nhà mặt phố: Số lượng Nhà mặt phố đang ngày càng trở lên khan hiếm, do quỹ đất tại khu vực trung tâm thành phố ngày càng chật hẹp vì số lượng dân cư tăng.

  Về mặt kiến trúc thiết kế

  • Sản phẩm Shophouse: có thiết kế hiện đại, đẹp đẽ, ấn tượng do sự đồng bộ hóa của tất cả các nhà trong khu đô thị được Chủ đầu tư yêu cầu phải xây giống nhau. Chiều cao xây từ 1 – 5 tầng. ( các shophouse dưới tòa chung cư chỉ xây 1 tầng, còn Nhà phố thương mại thông thường sẽ xây từ 4 – 5 tầng.)
  • Nhà mặt phố: Gia chủ có thể lựa chọn xây dựng, thiết kế ngôi nhà tùy theo sở thích của mình, cũng như mục đích kinh doanh như xây: Nhà hàng, khách sạn, Văn Phòng, các tòa Building cao 10 tầng.

  Đối tượng khách hàng tiềm năng

  • Shophouse: Mặt bằng kinh doanh tại Nhà phố Shophouse chỉ hướng tới các đối tượng khách hàng là dân cư đang sinh sống ở trong khu đô thị, và số lượng này cực kỳ hạn chế.
  • Nhà mặt phố: Mặt bằng Nhà mặt phố với sự thuận tiện về mặt vị trí là các con phố có lưu lượng giao thông đông người qua lại, vì thế có thể tiệp cận được với nhiều khách hàng hơn.

  Về mục đích đầu tư

  Khi đầu tư nhà mặt phố hay Shophouse nhà đầu tư đều hướng đến hoạt động kinh doanh thương mại hoặc cho thuê lại. Nhưng danh mục dịch vụ kinh doanh của nhà mặt phố có tính đa dạng hơn rất nhiều so với Shophouse. Những dịch vụ kinh doanh cơ bản giống nhau giữa nhà mặt phố và Shophouse là các dịch vụ tiện ích cho cư dân lân cận như kinh doanh bán nhà hàng ăn, thời trang, cửa hàng tiện ích, siêu thị mini, kinh doanh hàng nhu yếu phẩm.

  Do Shophouse có tính đặc thù gắn với quy hoạch của khu đô thị nên sẽ hạn chế hơn nhà mặt phố trong các hoạt động kinh doanh cần sự chuyên môn cao hơn như làm trụ sở, văn phòng công ty, dịch vụ khách sạn, hoặc các mặt hàng dịch vụ đặc thù có tính quần thể hoặc địa phương.

  Tóm lại, dù cho Nhà phố thương mại hay nhà mặt phố, hai loại hình này cái nào có ưu điểm vượt trội hơn thì với những phân tích như trên. Chắc các nhà đầu tư đã có được sự lựa chọn tốt nhất cho phương án đầu tư của mình.

  Có thể bạn quan tâm:

  ---

  Bình luận 0

  Loading...

  Cấu trúc cho ngôi nhà hoàn hảo

  Cấu trúc cho ngôi nhà hoàn hảo

  20/08/2018 13:57

  Toàn cảnh đô thị trung tâm Sài Gòn nhìn từ đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam

  Toàn cảnh đô thị trung tâm Sài Gòn nhìn từ đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam

  07/08/2018 17:57

  Infographic: 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam

  Infographic: 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam

  08/08/2018 14:11

  Không gian sống cực đơn giản nhưng

  Không gian sống cực đơn giản nhưng

  30/09/2018 16:21

  Shophouse Hà Nội giá chục tỷ đồng/căn vẫn “đắt khách”

  Shophouse Hà Nội giá chục tỷ đồng/căn vẫn “đắt khách”

  14/08/2018 13:11

  Biệt thự nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill hút khách dịp tháng Ngâu

  Biệt thự nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill hút khách dịp tháng Ngâu

  28/08/2018 16:17