Bất động sản khu vực Tây Hồ hấp dẫn giới đầu tư

27/02/2023 23:04 365

Danh mục bài viết

  Theo khảo sát và đánh giá của Cục Quản lý Đô thị, khu vực Tây Hồ đang được xem là nơi sở hữu các sản phẩm bất động sản có giá trị cao nhất tại Hà Nội. Ngoài ra, tính thanh khoản tại đây thuộc vị trí ổn định bậc nhất tại Hà Nội mặc dù nguồn cung sơ cấp tại khu vực này không quá nhiều.

  Đặc biệt, các chuyên gia nhận định rằng trong những năm gần đây, bất động sản khu vực Tây Hồ sẽ phát triển vượt bậc bởi hạ tầng giao thông tại đây được chú trọng. Ngoài ra, một những yếu tố khiến khu vực này phát triển là sự ưu ái của thiên nhiên, một bên là sông Hồng, bên còn lại là Hồ Tây, hưởng trọn bầu không khí an lành. 

  Bất động sản khu vực Tây Hồ hưởng đặc quyền từ quy hoạch hạ tầng

  Theo chủ trương đến năm 2030, hướng đến 2050, khu vực phía Tây Hà Nội (gồm Nam Từ Liêm, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Tây Hồ,…) sẽ đón hàng loạt trụ sở bộ, ngành, đại sứ quán và tổ chức phi chính phủ. văn phòng. Đồng thời, chính phủ đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng khi nâng cấp và mở rộng hàng loạt tuyến giao thông huyết mạch. Đường Nguyễn Hoàng Tôn đang được mở rộng và lộ giới 60m kết nối 2 trục đường chính Võ Chí Công – Phạm Văn Đồng tạo sự kết nối giúp giao thông khu vực thông suốt.

  Ngoài ra, tuyến đường sắt đô thị số 2 từ Nam Thăng Long đến Trần Hưng Đạo dài 11,5 km sẽ giúp cư dân trong khu vực di chuyển vào phố cổ một cách dễ dàng. Kinh nghiệm của các thành phố có giá BĐS cao nhất thế giới cho thấy, sản phẩm BĐS gần các tuyến đường sắt đô thị tất yếu sẽ tăng giá theo thời gian.

  Bất động sản khu vực Tây Hồ hút khách nhờ hạ tầng giao thông đồng bộ

  Bất động sảnTây Hồ hưởng trọn lợi thế về phong thủy

  Từ Tây Hồ, cư dân chỉ mất khoảng 15 phút di chuyển tới trung tâm thành phố Hà Nội. Tại đây, sở hữu nhiều trục đường lớn như Võ Chí Công, Nguyễn Hoàng Tôn hay Phạm Văn Đồng, dễ dàng di chuyển ra sân bay nội bài, lên phố Cổ hay khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

  Đặc biệt, Hồ Tây với hơn 500 ha mặt nước tự nhiên, được xem là khu vực yên tĩnh, nhiều cây xanh, mật độ xây dựng thấp và không khí trong lành, mát mẻ. Với tốc độ đô thị hóa và sự quá tải của khu vực nội đô, thì các dự án nhà ở gần hồ Tây được coi là lựa chọn lý tưởng.

  Một trong những yếu tố giúp bất động sản hồ Tây nâng tầm giá trị đó chính là vị trí phong thuỷ mang ý nghĩa sự thịnh vượng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy , nơi đây sở hữu long mạch, thế đất “long chầu hổ phục” của Thăng Long - Hà Nội, là nơi sinh khí ngưng tụ và có các yếu tố cát tường được xem là đẹp nhất Hà Nội.

  Bất động sản khu vực Tây Hồ hưởng lợi từ phong thủy

  Tiềm năng cho thuê bất động sản khu vực Tây Hồ

  Với quy hoạch về hạ tầng cũng như địa thế đẹp đã khiến bất động sản hồ Tây hấp dẫn giới đầu tư. Một số chuyên gia bất động sản cho biết, lượng hấp thu của thị trường ở các dự án bất động sản và tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ tại quận Tây Hồ luôn ở mức cao nhất Hà Nội. Quận Tây Hồ nơi luôn được xem là khu vực có tỷ suất lợi nhuận căn hộ cho thuê cao nhất lên tới 5,5%/năm.

  Đặc biệt, bất động sản hồ Tây hấp dẫn khách nước ngoài được nhận định là do đây là nơi đặt trụ sở, văn phòng giao dịch của nhiều doanh nghiệp nước ngoài, hình thành cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc. Theo thống kê, quận Tây Hồ hiện có 1.700 hộ cho người nước ngoài thuê nhà, lượng người nước ngoài lưu trú lâu dài trên địa bàn là hơn 4.000 người.

  Bình luận 0

  Loading...

  Cấu trúc cho ngôi nhà hoàn hảo

  Cấu trúc cho ngôi nhà hoàn hảo

  20/08/2018 13:57

  Toàn cảnh đô thị trung tâm Sài Gòn nhìn từ đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam

  Toàn cảnh đô thị trung tâm Sài Gòn nhìn từ đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam

  07/08/2018 17:57

  Infographic: 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam

  Infographic: 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam

  08/08/2018 14:11

  Không gian sống cực đơn giản nhưng

  Không gian sống cực đơn giản nhưng

  30/09/2018 16:21

  Shophouse Hà Nội giá chục tỷ đồng/căn vẫn “đắt khách”

  Shophouse Hà Nội giá chục tỷ đồng/căn vẫn “đắt khách”

  14/08/2018 13:11

  Biệt thự nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill hút khách dịp tháng Ngâu

  Biệt thự nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill hút khách dịp tháng Ngâu

  28/08/2018 16:17