Thành Nam Đỗ

1 năm trước

Sức hút của Bất động sản Australia đối với giới nhà giàu Việt

Australia được coi là thị trường bất động sản sôi động hàng đầu thế giới hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội thu hút giới đầu tư nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam

Australia được coi là thị trường bất động sản sôi động hàng đầu thế giới hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội thu hút giới đầu tư nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam.

Vì sao Úc là thị trường bất động sản tiềm năng?

Australia sở hữu quy mô diện tích xấp xỉ Mỹ nhưng dân số chỉ khoảng bằng 1/10 dân số nước Mỹ, điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng với nền kinh tế phát triển ổn định, hệ thống pháp luật chặt chẽ, bảo đảm quyền lợi cho người nước ngoài khi sở hữu bất động sản tại Úc, biến Úc trở thành mục tiêu săn đón của các nhà đầu tư nước ngoài.

Các sản phẩm bất động sản tại Úc hiện đang rất “được lòng” giới nhà giàu. Năm 2018 là năm thứ 4 Australia dẫn đầu danh sách các triệu phú USD di cư tới Úc. Từ năm 1961, giá nhà đất tại Úc tăng trưởng đều đặn với mức tăng trung bình 8,1%, với con số này, Úc trở thành một trong những thị trường tăng trưởng bền vững nhất thế giới trong vòng nửa thập niên gần đây.

Với hệ thống pháp luật nghiêm ngặt, minh bạch và rõ ràng, mọi giao dịch cũng như thông tin về quy hoạch, pháp lý của bất động sản tại Úc đều được công bố, đảm bảo độ tin cậy cho nhà đầu tư. Đặc biệt, tại Úc, quyền sở hữu bất động sản ở Úc là vĩnh viễn, dù người mua là người Úc hay người nước ngoài. Đồng thời, để thu hút đầu tư, chính quyền Úc đã tạo ra một hệ thống pháp luật thân thiện và không ngừng cải tiến 

Xu hướng đầu tư vào Úc trong thời gian gần đây đã khiến giá nhà một số thành phố tại quốc gia này tăng mạnh, đặc biệt là những thành phố mới như Brisbane.

Nhà giàu Việt “ưu ái” bất động sản Xứ sở Kangaroo

Thống kê gần đây cho thấy, lượng người di dân đến nước Úc đang ngày càng tăng, đặc biệt là người châu Á. Ước tính có đến khoảng 219.000 người Việt đang sinh sống tại xứ sở Kangaroo, đồng thời Việt Nam cũng là nước có số lượng du học sinh nhiều nhất tại Úc. Điều này thể hiện người Việt có nhu cầu rất lớn trong việc đầu tư, sở hữu bất động sản tại quốc gia này.

Trong lĩnh vực bất động sản, Việt Nam lọt top 4 trên toàn thế giới về số lượng người mua bất động sản tại Australia và đang có xu hướng tăng thêm 11% trong năm 2019.

Chính vì thế, nước Úc được xem như một “vùng đất đầu tư mới” của người Việt hiện nay, vừa để giúp cho việc chứng minh tài chính cho con cái du học được đơn giản, dễ dàng hơn, vừa tạo nguồn thu nhập, được sở hữu vĩnh viễn sản phẩm bất động sản tại Úc, kế thừa qua nhiều thế hệ là những điểm hấp dẫn với giới nhà giàu Việt Nam.

Bên cạnh tính an toàn, ổn định trong hệ thống pháp luật, môi trường lý tưởng cùng nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới, đồng AUD cũng là một trong những lý do thu hút giới đầu tư bởi hiện tại đồng AUD đang ở mức thấp nhất trong vòng 10 năm nay, điều này đồng nghĩa với việc sở hữu BĐS thời điểm này sẽ có cơ hội tăng giá rất lớn trong tương lai.

Bình luận 0

Loading...

Trần Thanh Hải

1 năm trước

Tổng quan Thị trường Nhà ở TPHCM quý 4/2022

Nhìn chung, năm 2022 thị trường phục hồi nhẹ sau khoảng thời gian tạm dừng năm 2021 do Covid-19. Theo báo cáo mới nhất của Cushman & Wakefield, thị trường căn hộ TPHCM ghi nhận tổng cộng 17.028 căn chào bán, tăng 87% so với năm 2021. Trong Q4 2022, doanh số bán mới đạt 983 căn, giảm 76% so với quý trước.
Tổng quan Thị trường Nhà ở TPHCM quý 4/2022

Trần Thanh Hải

1 năm trước

Phân tích dự báo thị trường bất động sản 2023 nên xem

Thị trường bất động sản năm 2023 theo các chuyên gia dự đoán sẽ tiếp tục tăng nóng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Tuy nhiên, về dài hạn thì thị trường sẽ hạ nhiệt khi nguồn vốn đầu tư bị co hẹp.
Phân tích dự báo thị trường bất động sản 2023 nên xem

Trần Thanh Hải

1 năm trước

Điểm qua các dự án hot nhất giai đoạn cuối 2022 đầu 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Điểm qua các dự án hot nhất giai đoạn cuối 2022 đầu 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh
Điểm qua các dự án hot nhất giai đoạn cuối 2022 đầu 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trần Thanh Hải

1 năm trước

Thu thuế chuyển nhượng bất động sản cao gấp đôi năm trước

Nổi bật có hồ sơ kê khai giá bất động sản cao hơn giá UBND tỉnh thành quy định tới 77 lần. Thực tế, giá chuyển nhượng là 81 tỉ đồng, còn giá UBND tỉnh quy định tại bảng giá đất chỉ hơn 1 tỉ đồng.

Báo cáo về kết quả thu ngân sách của ngành thuế số thu từ thuế chuyển nhượng BĐS, nhận thừa kế và nhận quà tặng là BĐS cả năm nay dự kiến đạt được hơn 41.000 tỉ đồng, tăng hơn 20.000 tỉ đồng so với số thu của năm 2021. Số thu này có được là nhờ giao dịch BĐS hai quý đầu năm khá sôi động. Mặt khác, điểm đáng chú ý là tính đến tháng 9, lượng hồ sơ khai giá chuyển nhượng BĐS cao hơn so với giá UBND tỉnh tới 72%.
Thu thuế chuyển nhượng bất động sản cao gấp đôi năm trước

Trần Thanh Hải

1 năm trước

3 Chính Sách Mới Dự Báo Sẽ Tác Động Lớn Đến Thị Trường BĐS 2023

Những chính sách mới liên quan khung giá đất, đánh thuế bất động sản, hồ sơ chào bán, pháp lý dự án... dự báo sẽ mang đến những tác động lớn với thị trường bất động sản 2023.

1. Nghị Định 44/2022/NĐ-CP Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng.

Nghị định này ban hành vào ngày 24/6/2022 và có hiệu lực từ ngày 15/8/2022 với những điểm mới đáng chú ý:Quy định rõ việc sử dụng thông tin dữ liệu thị trường nhà ở Yêu cầu chủ đầu tư phải cung cấp thông tin về dự án và lượt giao dịch bất động sản cho Sở Xây dựng Yêu cầu công khai giấy tờ pháp lý dự án bất động sản Yêu cầu công khai thông tin về thị trường nhà ở
3 Chính Sách Mới Dự Báo Sẽ Tác Động Lớn Đến Thị Trường BĐS 2023

Trần Thanh Hải

1 năm trước

Thông tin mới nhất về dự án cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ dài gần 2,2 km, rộng 28 m, 6 làn xe và 2 lề bộ hành được thiết kế có tuổi thọ 100 năm, chịu được động đất cấp 7, vận tốc thiết kế 60 km/h.
Thông tin mới nhất về dự án cầu Thủ Thiêm 4

BĐS đang bán

BĐS cho thuê