Văn Thiêm Bùi

1 năm trước

Đầu tư bất động sản – Những Sai phạm chết người

Bất động sản là một lĩnh vực cực kỳ rộng và cần nhiều kiến thức, sự hiểu biết cũng như trải nghiệm. Thành công trong lĩnh vực đầu tư BĐS đòi hỏi bạn ở nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây là TOP những lỗi cực kỳ phổ biến mà bạn nên biết.

1- Sợ hành động

Đây là sai lầm chính cần phải tránh khi tham gia vào thị trường bất động sản. Lỗi này thường là do bạn bị phụ thuộc vào ý kiến của những người xung quanh hoặc những lời khuyên không tốt. Bạn nghe người này thấy hay, bạn chuẩn bị làm, và rồi lại có 2-3 ý kiến khác trái chiều và bạn dừng lại. Bởi lẽ bạn không biết thế nào là đúng,thế nào là sai và mình nên làm gì. Hãy học tập, quan sát và hơn hết, hãy làm thật - thực hành và rút kinh nghiệm nhanh chóng.

2- Kết bạn sai người

Nếu xung quanh bạn là những người không thành thạo trong lĩnh vực bất động sản hoặc chưa bao giờ bỏ một xu nào đi đầu tư, họ thường sẽ khuyến khích bạn không nên đầu tư và ngăn cản bạn hành động. Vì vậy, nếu muốn tham gia vào thị trường, hãy tìm đến những người truyền cảm hứng và tin tưởng bạn để giúp bạn vượt qua nỗi sợ thất bại và đặt một bước chân trên con đường đầu tư.

3- Lắng nghe người tiêu cực

Việc người thân hay bạn bè bạn đầu tư không tốt không có nghĩa là bạn sẽ chịu chung số phận. Hãy lắng nghe những câu chuyện thành công từ những người thành công. Họ đã gặp những khó khăn gì và xử lý ra sao? Đừng cho phép những người bi quan làm bạn tụt hậu. Bạn cần có đủ quyết tâm để tiếp tục tiến lên ngay cả khi những người xung quanh bảo bạn phải làm khác đi. Bạn không nên bị nỗi sợ hãi của người khác làm nhụt chí.

4- Không học hỏi

Là một nhà đầu tư mới, bạn cần học hỏi kiến thức chuyên ngành thông qua sách vở, hội thảo, các buổi đào tạo và nhiều hơn nữa. Nếu bạn lơ là việc nạp thêm kiến thức, bạn gần như chắc chắn sẽ mắc phải những lỗi phổ biến nhất.

5- Đánh giá thấp thách thức đầu tư

Một sai lầm phổ biến mà hầu hết mọi người mắc phải khi mua bất động sản là nghĩ rằng đầu tư là trò trẻ con. Đôi khi, mọi người không đặt đúng câu hỏi trước khi đầu tư. Tuy nhiên, nếu bạn thu nạp đủ kiến thức, bạn có thể tự tin để đặt câu hỏi về thông tin do người bán cung cấp. Điều quan trọng là phải đặt những câu hỏi đúng và có tất cả các thông tin liên quan về bất động sản bạn muốn đầu tư, điều này sẽ giúp bạn tránh những sai lầm khi lựa chọn bất động sản và người thuê.

6- Không quan tâm tới thuế thu nhập từ bất động sản

Đầu tư với suy nghĩ tích lũy tài sản cho tương lai là một điều tốt, nhưng nếu bạn mới bắt đầu và không được đào tạo bài bản, bạn có thể nhầm tưởng rằng mọi thứ sẽ diễn ra đúng như bạn mong muốn.

Ví dụ, để nhanh chóng trả khoản vay và trông coi căn nhà, bạn cho thuê một căn nhà trống và không không có đồ đạc, Đây là một sai lầm rất lớn, vì cho thuê nhà kèm đồ sẽ có lợi hơn dưới góc độ thuế khóa. Với một số kiến thức về thuế và các quy định về cho thuê nhà, bạn có thể dễ dàng tránh được sai lầm này.

7- Để cảm xúc chi phối

Khi thực hiện khoản đầu tư bất động sản đầu tiên, bạn có thể bỏ lỡ vì những lựa chọn vội vàng hoặc vì cảm xúc. Niềm yêu thích của bạn đối với một bất động sản có thể là một bất lợi, đặc biệt là khi bạn không đặt cho mình những câu hỏi phù hợp.

Hãy nhớ rằng, bạn đầu tư vào bất động sản để kiếm lợi nhuận chứ không phải để sống trong chính bất động sản đó. Khi bạn say mê một bất động sản, bạn có thể mất đi sự sáng suốt và cuối cùng chỉ sơn và lát gạch mà bạn thích, mà không tính đến người thuê hoặc người mua trong tương lai. Hãy nhớ rằng khoản đầu tư vào bất động sản mà chúng ta đang nói không dành cho nơi mà bạn ở.

8- Quản lý yếu kém

Thiếu kiến thức và quản lý yếu kém khiến bạn bị phụ thuộc và không thể kiểm soát công việc của các nhà thầu bên ngoài, từ đó khiến tiến độ chậm lại và chất lượng có thể không tốt. Đây là sai lầm dẫn tới mất mát về thời gian, tiền bạc và cả chi phí cơ hội khi giá nhà trên thị trường liên tục biến động.

9- Muốn đàm phán quá nhiều

Do ham lợi nhuận cao, một số nhà đầu tư thường bỏ lỡ những giao dịch tốt. Bạn cần phải hiểu rằng, đừng nên cố gắng trở thành triệu phú ngay từ lần đầu tư đầu tiên. Nếu bạn thương lượng quá nhiều, bạn có thể đánh mất một giao dịch có lợi. Vì vậy, hãy nắm bắt ngay cơ hội mua một ngôi nhà nếu bạn cảm thấy giao dịch đó sẽ mang lại lợi nhuận.

10- Muốn tự mình làm mọi thứ

Một sai lầm bạn không nên mắc phải khi đầu tư vào bất động sản là tự cô lập bản thân và quyết định đầu tư theo ý mình. Hãy gặp gỡ các nhà đầu tư có kinh nghiệm để học hỏi kiến thức, tìm hiểu bối cảnh thị trường, kết nối với mạng lưới các nhà đầu tư và nhà thầu khác để có thêm nguồn nhân sự tốt và tin tưởng giao việc cho họ. Làm như vậy, bạn sẽ không lãng phí thời gian quý báu và có thể dành nó để bắt tay vào một giao dịch khác.

11- Lý thuyết quá nhiều

Chi rất nhiều tiền cho việc mua sách vở, băng đĩa và tham dự nhiều khoá học về bất động sản nhưng sau đó bỏ hết chúng vào tủ sách và chẳng bao giờ ngó ngàng đến chúng nữa. khi nghe nhiều người muốn trở thành nhà đầu tư bất động sản đã chi rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc để tham dự các khoá học, đầu tư kiến thức nhưng họ chẵng bao giờ dùng đến chúng.để khởi đầu việc đầu tư. Điều này không những gây lãng phí tiền của mà nó còn có thể là sai lầm nhất tài chính lớn nhất của mà họ làm. Giả sử như những chương trình này chỉ dạy cho bạn cách đầu tư quá phức tạp và rủi ro…, nhưng lại không đầu tư một cách thông minh, điều này sẽ trở thành một bài học đất giá nhất trong cuộc đời của bạn.

12- Học tập cơ bản

Thất bại trong việc học những điều cơ bản trong vịêc đầu tư bất động sản. Ngoại trừ trường hợp thứ nhất, những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng đều nhận ra rằng bất động sản là cách tốt nhất để tích luỹ tiền của và đầu tư liều lĩnh qua việc mua bán bất động sản nhưng lại chẳng biết chút kiến thức cơ bản trong việc đầu tư. Những người như vậy luôn gặp khó khăn trong tài chính. Lời khuyên cho những người này là nên học cách đầu tư thông minh.

13- Sợ sai lầm

Sợ phải chi một số tiền lớn cho việc đầu tư. Chúng ta đều sợ phạm sai lầm, đặc biệt là những sai lầm khủng khiếp về tài chính. Những nhà đầu tư lần đầu thường có tâm trạng lo sợ trong lòng. Điều quan trọng nhất mà họ cần làm là dẹp hết mọi lo lắng và đưa ra quyết định sáng suốt. Đừng đầu tư theo cảm tính, hãy đầu tư theo kiến thức.

14- Số lượng ít

Không tìm đủ số lượng bất động sản. Đừng cho rằng ngôi nhà đầu tiên bạn thấy là tuyệt vời. Có quá nhiều nhà đầu tư mua bất động sản mà họ cho là chúng quá đẹp hay họ lười đi xem những bất động sản khác ở những khu tốt hơn. Một phần trong việc đầu tư thành công là phải chọn cái tốt nhất và thích hợp với tài chính nhất.

15- Trì hoãn

Triệu chứng “một thương vụ tốt hơn chỉ gần đây thôi”. Đây là điều đối lập với sai lầm thứ tư. Nhà đầu tư đã không bao giờ khời đầu cho chương trình đầu tư vì họ hy vọng rằng sẽ có vài vụ tốt hơn ở đâu đây và họ cứ chờ…và chờ. Lời khuyên là bạn nên học cách biết mất bao nhiêu tiền trong việc trì hoãn đầu tư của bạn trong cả năm trời chỉ để chờ một thương vụ khác tốt hơn.

16- Nghĩ quá khó

Nghĩ rằng việc đầu tư bất động sản là một trò chơi quá phức tạp và khắc nghiệt, dành cho những người giàu có tham gia. Việc đầu tư vào bất động sản không quá khó khăn. Những ai có ý định đầu tư đều có thể trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp.

17- Quá đam mê bất động sản

Qúa nhiều nhà đầu tư yêu thích bất động sản của họ. Họ đã xem thấy chúng sinh lợi thế nào, lưu lượng tiền mặt tăng mỗi năm. Nhưng vấn đề là có hai sai lầm ở đây: Điều đầu tiên là bạn đừng để mình bị lừa khi nghĩ đến mức sinh lời của bất động sản khi đem ra bán chúng bởi vì bạn cho rằng lưu lượng tiền mặt của bạn càng cao hơn khi quyết định mua bất động sản này. Điều thứ hai là bạn cố duy trì mối quan hệ bạn tốt với chủ nhà biết đâu sẽ làm bạn gặp thất bại trong việc duy trì những tiêu chuẩn cơ bản khi thuê bất động sản mà chúng đang bị mất giá.

18- Lên kế hoạch

Thất bại trong việc lên kế hoạch tài chính. Trước khi mua bất động sản lần đầu tiên, dĩ nhiên bạn phải phân tích tái chính, xác định việc bạn mong chờ gỉ trong việc đầu tư này. Thời gian luôn chống lại tiền bạc. Bạn càng mong có nhiều tiền bạc thì bạn cũng mất nhiều thời gian để đạt được mục tiêu tài chính của bạn.

19- Chọn sai BĐS

Cố theo đuổi việc mua bất động sản mà người bán lại chẳng muốn bán. Nhiều nhà đầu tư tiềm năng luôn cố theo đuổi việc đầu tư bất động sản mà chúng thật sự chưa có trên thị trường. Điều này nghĩa là người sở hữu bất động sản luôn rao mời với thái độ như “Chắc mà, chúng sẽ được bán…với cái giá này”. Thật không may mắn là “với cái giá này” có nghĩa là người mua nhà chẳng có chút không ngoan tài chính nào. Điều này cũng đồng nghĩa anh ta hay cô ta đang lãng phí thời gian theo đuổi những thứ mà chúng không có giá trị.

20- Muốn nhanh nhanh chóng chóng

Tin rằng bạn sẽ giàu có rất nhanh mà không sử dụng tiền của chính bạn. Chuyện giàu có chỉ qua một đêm là chuyện không tưởng. Điều quan trọng mà bạn cần nhớ là bạn có thể làm. Bạn có thể gia nhập vào hàng triệu người đang tạo ra thu nhập qua việc đầu tư bất động sản.

21- Rủi ro tài chính

Không chi tiền cho việc đầu tư là không đúng. Chúng tôi có thể chỉ ra vài nơi, vài cách cần có tiền để có được giao dịch và tạo ra lợi nhuận. Bạn phải học cách xử lý nhiều cách cho một vấn đề mà tránh được rủi ro cao. Bạn phải học cách dùng tiền để tạo ra sự giàu có nhưng vẫn tránh được rủi ro tài chính.

22- BĐS tiềm năng ở chỗ nào

Không phân tích đánh giá chuyện tiền bạc cho vụ đầu tư bất động sản tiềm năng. Đây là sai lầm nghiêm trọng nhất của nhà đầu tư, hay nhà đầu tư tiềm năng đã làm. Nhiều người đã quyết định chi một số tiền lớn để đầu tư mà chẳng quan tâm bất động sản này sẽ dùng như thế nào.

23- Vay ngân hàng

Cho rằng việc trả tiền phí ngân hàng cũng như việc vay nợ thế chấp là chuyện tệ hại. Nếu bạn học được những điều từ ba mẹ hay ông bà, những người sinh sống trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, bạn sẽ phải nghi ngờ với triếtt lý này. Chúng tôi xin giải thích cho bạn: Trước hết, việc vay nợ thế chấp rất tốt, và không đáng sợ lắm. Thứ hai, những khoản vay nợ thế chấp là những chìa khoá để tạo sự giàu có trong đầu tư bất động sản.

24- Thiếu hiểu biết về thị trường bất động sản

Các nhà đầu tư bất động sản nhận thức được rằng đầu tư vào bất động sản là cách tốt nhất để tích lũy vốn và đầu tư mạo hiểm thông qua mua bán bất động sản, nhưng lại không hiểu những kiến ​​thức cơ bản về đầu tư và thông tin về thị trường bất động sản. Hậu quả nghiêm trọng nhất của việc không am hiểu thị trường là chọn sai thời điểm đầu tư, mua bán nhà đất khi thị trường bất động sản đang nóng sốt.

Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng vì tài sản đang được mua với giá thị trường quá cao, quá đắt sẽ khiến nhà đầu tư phải trả giá. Trong tình huống này, nhà đầu tư thường đối mặt với thua lỗ nhanh chóng do tài sản bị đẩy giá lên quá cao so với giá trị thực của nó. Biên độ tăng giá vẫn ở mức thấp hoặc thậm chí bằng không, thậm chí tài sản phải trải qua một chu kỳ thăng trầm tăng giá xong sẽ đi ngang và điều chỉnh đi xuống, điều này làm cho tỷ lệ đầu tư trở nên thách thức hơn.

25- Chưa hiểu rõ về pháp lý hợp đồng, pháp lý dự án

Có thể nói, nguyên nhân này phát sinh không chỉ ở những nhà đầu tư mới, mà ngay cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm cũng thường mắc phải sai lầm: Không dính phải pháp lý dự án thì cũng "ngã" vào trong pháp lý hợp đồng do sự “chơi chữ" của nhà đầu tư hoặc công ty môi giới. Chưa hiểu rõ về pháp lý hợp đồng, pháp lý dự án còn nghiêm trọng hơn cả nguyên nhân đầu tiên là do nhà đầu tư vừa mất tiền (có khi lấy lại được tiền nhưng mất nhiều thời gian), vừa không nhận được đất.

26- Không có kế hoạch đầu tư rõ ràng

Hầu hết mọi người xem bất động sản như một giao dịch thay vì là một chiến lược đầu tư. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc thiếu một kế hoạch đầu tư rõ ràng là một sai lầm lớn của các nhà đầu tư bất động sản. Các nhà đầu tư mua một ngôi nhà bởi vì họ nghĩ rằng họ có một thỏa thuận tốt và sau đó cố gắng tìm được một điều gì đó phù hợp. Và đây là một hành động lạc hậu. Đầu tiên, nhà đầu tư cần xây dựng một kế hoạch cho mình. Sau đó, sẽ tìm kiếm mua những bất động sản phù hợp với kế hoạch.

27- Nếu chưa có kế hoạch rõ ràng thì đừng nên thu mua bất động sản

Khi mua bất động sản, giá trị sử dụng của nó cần được quan tâm. Khi đầu tư cần tính đến các đặc tính và giá trị của sản phẩm đối với người tiêu dùng cuối cùng. Ví dụ: mua để ở, cho thuê, sử dụng toàn bộ hoặc một phần, mua để tiết kiệm hoặc chờ cơ hội tăng giá…tùy theo nhu cầu sẽ có cách chọn loại hình khác nhau. Mục tiêu cuối cùng của bất động sản là hướng đến người tiêu dùng cuối cùng. Giá trị gia tăng của bất động sản phụ thuộc phần lớn vào yếu tố này. Do đó, nếu chưa có kế hoạch tính đến giá trị sử dụng của bất động sản thì đừng vội thu mua, vì gần như chắc chắn dòng tiền sẽ bị trũng lại rất lâu.

28- Đặt tất cả tiền vào một dự án

Bỏ trứng vào một giỏ hoặc đặt cược lớn để thắng hoặc thua thì đây là sai lầm cần tránh ở hầu hết tất cả các kênh đầu tư, không riêng gì thị trường bất động sản. Tuy nhiên, do giá trị tài sản (bất động sản) quá lớn nên một khi cá đã dồn hết vào một rổ thì lúc thị trường khó khăn không thể thóa chạy kịp. Điều này hạn chế tính thanh khoản và tập trung rủi ro về một mối. Vì vậy, cách đầu tư bất động sản thông minh là đa dạng hóa danh mục đầu tư và đa dạng hóa các loại tài sản này trên nhiều loại hình, phân khúc, khu vực và địa điểm khác nhau.

29- Mua theo cảm tính, đám đông

Nguyên nhân này thường xảy ra khi các nhà đầu tư mới tham gia thị trường bất động sản và các nhà đầu tư lần đầu tham dự lễ mở bán tập trung với hàng trăm, hàng nghìn người thường bị ảnh hưởng bởi các “thế lực” từ việc làm thị trường, tạo hiệu ứng FOMO của các công ty bất động sản dẫn đến việc xuống tiền thanh toán lúc mở bán, nhưng khi về nhà lại đặt câu hỏi "tại sao mình phải mua dự án đó?".

Hành vi đầu tư bất động sản theo nhóm thể hiện ở sự tương tác giữa nhà đầu tư với đội, nhóm và “tin đồn”. Một số nhà đầu tư này thậm chí còn thích lời khuyên của các nhà môi giới chuyên nghiệp hơn là tin vào những cảnh báo rủi ro. Niềm tin của các nhà đầu tư này khá cảm tính, khu vực nào đông người mua bán là họ theo ngay, vì nếu không có lãi thì sao vẫn có nhiều người đổ về khu vực này? Đây là một cách hoàn toàn cảm tính để đưa ra quyết định đầu tư.

Theo phân tích của chuyên gia tỷ lệ đầu tư theo đám đông lên đến 70% - 80%, bởi những nhà đầu tư này rất đơn giản hay có thể nói là khá dễ dãi, ít kinh nghiệm, vốn ít nhưng muốn có kết quả tức thì. Những người chạy theo đám đông khi mua bất động sản rất đơn giản, họ chỉ cần một kênh đầu tư để tạo ra dòng tiền nhanh chóng và ít lo lắng đến rủi ro.

Tuy nhiên, khoảng 20% ​​nhà đầu tư theo đám đông rất thận trọng với đội ngũ chuyên nghiệp, am hiểu sâu sắc về thị trường, chuẩn bị tài chính tốt, quản lý rủi ro tốt và vẫn thành công trong trung và dài hạn. 80% các nhà đầu tư chạy theo đám đông sẽ phải vật lộn để tránh những cạm bẫy pháp lý và thường phải chịu rủi ro rất lớn.

30- Sử dụng quá nhiều đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính là một thuật ngữ chỉ việc đầu tư bằng nguồn vốn đi vay thay vì sử dụng tiền của chính bạn để tối ưu hóa lợi nhuận và dòng tiền. Yếu tố quan trọng nhất trong việc sử dụng đòn bẩy tài chính là “tốc chiến tốc thắng”.

Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư không có nguồn vốn ổn định, không am hiểu xu hướng thị trường, thiếu kiến ​​thức tính toán tài chính dẫn đến việc sử dụng đòn bẩy tài chính không hợp lý dẫn đến tình trạng đóng băng nguồn vốn và lãi suất khi đầu tư. Thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng vẫn luôn biến động khiến giá bất động sản lên xuống thất thường, trường hợp bất động sản lao dốc thì đóng băng, khiến các nhà đầu tư phải trả giá và phải gánh lãi suất ngân hàng, dẫn đến cắt lỗ, bán tháo hoặc tệ hơn là bán thêm tài sản khác để trả nợ.

Bình luận 0

Loading...

Thành Nam Đỗ

1 năm trước

Sức hút của Bất động sản Australia đối với giới nhà giàu Việt

Australia được coi là thị trường bất động sản sôi động hàng đầu thế giới hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội thu hút giới đầu tư nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam
Sức hút của Bất động sản Australia đối với giới nhà giàu Việt

Trần Thanh Hải

1 năm trước

Tổng quan Thị trường Nhà ở TPHCM quý 4/2022

Nhìn chung, năm 2022 thị trường phục hồi nhẹ sau khoảng thời gian tạm dừng năm 2021 do Covid-19. Theo báo cáo mới nhất của Cushman & Wakefield, thị trường căn hộ TPHCM ghi nhận tổng cộng 17.028 căn chào bán, tăng 87% so với năm 2021. Trong Q4 2022, doanh số bán mới đạt 983 căn, giảm 76% so với quý trước.
Tổng quan Thị trường Nhà ở TPHCM quý 4/2022

Trần Thanh Hải

1 năm trước

Phân tích dự báo thị trường bất động sản 2023 nên xem

Thị trường bất động sản năm 2023 theo các chuyên gia dự đoán sẽ tiếp tục tăng nóng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Tuy nhiên, về dài hạn thì thị trường sẽ hạ nhiệt khi nguồn vốn đầu tư bị co hẹp.
Phân tích dự báo thị trường bất động sản 2023 nên xem

Trần Thanh Hải

1 năm trước

Điểm qua các dự án hot nhất giai đoạn cuối 2022 đầu 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Điểm qua các dự án hot nhất giai đoạn cuối 2022 đầu 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh
Điểm qua các dự án hot nhất giai đoạn cuối 2022 đầu 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trần Thanh Hải

1 năm trước

Thu thuế chuyển nhượng bất động sản cao gấp đôi năm trước

Nổi bật có hồ sơ kê khai giá bất động sản cao hơn giá UBND tỉnh thành quy định tới 77 lần. Thực tế, giá chuyển nhượng là 81 tỉ đồng, còn giá UBND tỉnh quy định tại bảng giá đất chỉ hơn 1 tỉ đồng.

Báo cáo về kết quả thu ngân sách của ngành thuế số thu từ thuế chuyển nhượng BĐS, nhận thừa kế và nhận quà tặng là BĐS cả năm nay dự kiến đạt được hơn 41.000 tỉ đồng, tăng hơn 20.000 tỉ đồng so với số thu của năm 2021. Số thu này có được là nhờ giao dịch BĐS hai quý đầu năm khá sôi động. Mặt khác, điểm đáng chú ý là tính đến tháng 9, lượng hồ sơ khai giá chuyển nhượng BĐS cao hơn so với giá UBND tỉnh tới 72%.
Thu thuế chuyển nhượng bất động sản cao gấp đôi năm trước

Trần Thanh Hải

1 năm trước

3 Chính Sách Mới Dự Báo Sẽ Tác Động Lớn Đến Thị Trường BĐS 2023

Những chính sách mới liên quan khung giá đất, đánh thuế bất động sản, hồ sơ chào bán, pháp lý dự án... dự báo sẽ mang đến những tác động lớn với thị trường bất động sản 2023.

1. Nghị Định 44/2022/NĐ-CP Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng.

Nghị định này ban hành vào ngày 24/6/2022 và có hiệu lực từ ngày 15/8/2022 với những điểm mới đáng chú ý:Quy định rõ việc sử dụng thông tin dữ liệu thị trường nhà ở Yêu cầu chủ đầu tư phải cung cấp thông tin về dự án và lượt giao dịch bất động sản cho Sở Xây dựng Yêu cầu công khai giấy tờ pháp lý dự án bất động sản Yêu cầu công khai thông tin về thị trường nhà ở
3 Chính Sách Mới Dự Báo Sẽ Tác Động Lớn Đến Thị Trường BĐS 2023

BĐS đang bán

BĐS cho thuê